BĐS Phủ Lý Hà Nam – Mỏ vàng tiềm năng đang thức giấc

Một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của Thủ đô cũng như cả nước, tỉnh Hà Nam không chỉ nắm giữ vị trí chiến lược mà còn là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa khá cao. Với sự phát triển của các khu công nghiệp, quy hoạch đồng bộ về đô thị - giáo dục - y tế - văn hóa… đã tạo ra bước nhảy vọt cho thị trường bất động sản nơi đây.

Đất vàng tiềm năng nhờ các quy hoạch đồng bộ đón đầu

Hà Nam là đầu mối giao thông quan trọng phía Nam Hà Nội, thuận tiện kết nối giao thông với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phía Nam Thủ đô qua các tuyến đường quốc lộ 1A, quốc lộ 21, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, quốc lộ 37, 38… Vì vậy sau khi tái lập, Hà Nam đã xác định phát triển công nghiệp và các khu công nghiệp là hướng đi chính để đẩy nhanh tốc độ phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa. Điển hình là hàng loạt các khu công nghiệp như Hòa Mạc, Đồng Văn, Châu Sơn… đã đi vào hoạt động đều được đầu tư hạ tầng đồng bộ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu tư, sản xuất kinh doanh. Đến nay, các khu công nghiệp tại Hà Nam đã và đang trở thành địa chỉ đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản… và lọt top 10 tỉnh thu hút đầu tư vốn nước ngoài lớn nhất cả nước.

Phủ Lý – thành phố cửa ngõ đang trên đà phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam

Với mục tiêu phấn đấu để TP. Phủ Lý trở thành đô thị loại 2 trước năm 2020, UBND tỉnh Hà Nam đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung hàng loạt các dự án đô thị có cơ sở hạ tầng được đầu tư, phát triển phân khu chức năng mà trọng tâm là trung tâm động lực về y tế, tài chính - ngân hàng nhằm tạo diện mạo mới cho thành phố. Nắm bắt được những yếu tố chiến lược của vùng trọng điểm phát triển kinh tế Bắc Bộ, nhiều nhà đầu tư lớn như Honda, Tập đoàn Hoa Sen, Nutifood… đã chọn Hà Nam là địa điểm đầu tư mới.

Ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng trên nhiều lĩnh vực, phát triển hướng đi kinh tế rõ ràng, chính sách mở cửa cho các doanh nghiệp vào đầu tư, tỉnh Hà Nam còn được hưởng lợi lớn bởi đề án xây dựng Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại thành phố Phủ Lý. Những ưu thế phát triển vượt trội đã dẫn đến những biến động về dân số, kéo theo nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê, các khu chợ, trung tâm thương mại - dịch vụ, giải trí… nhằm phục vụ các chuyên gia, cán bộ cao cấp, cán bộ nhân viên làm việc tại Phủ Lý và Hà Nam.

Sự xuất hiện của các khu đô thị kéo bất động sản nhảy số 

Có thể tin tưởng rằng trong tương lai Hà Nam nói chung và Phủ Lý nói riêng sẽ trở thành vệ tinh phát triển của Hà Nội khi một loạt những cơ sở lớn, uy tín dồn về nơi đây như Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai… Đây là nguyên nhân quan trọng kéo theo những biến động mạnh về bất động sản, theo ghi nhận thị trường đất nền tại TP. Phủ Lý đang diễn tiến theo xu hướng đón đầu quy hoạch phát triển đô thị của Thành phố. Các nhà đầu tư đất nền Hà Nam tập trung nhiều ở thành phố Phủ Lý, khu vực gần đường 42m nối từ trung tâm thành phố Phủ Lý ra nút giao Liêm Tuyền và gần trung tâm hành chính mới của tỉnh Hà Nam. Hiện TP. Phủ Lý đã và đang triển khai xây dựng nhiều khu đô thị để phục vụ cho nhu cầu phát triển trong tương lai như Khu đô thị Tài Tâm Riverside, Khu đô thị Quang Trung - Lam Hạ, Khu đô thị Liêm Chính, Khu đô thị Nam Trần Hưng Đạo, Khu đô thị Nam Châu Giang, Khu đô thị Bắc Châu Giang…

Sự xuất hiện của các khu đô thị với cơ sở vật chất hiện hữu, đồng bộ kéo giá bất động sản tăng mạnh

Khi các dự án phát triển cũng là lúc mà giá đất tại các khu vực tăng giá trị và trở nên khác biệt tùy thuộc theo từng vị trí. Theo thống kê, hiện tại giá đất nhiều khu vực nội thành phố tăng cao, một số khu đô thị nổi bật tham khảo trên biểu giá một số khu vực phân bố ở nhiều mức khác nhau. Giá đất nền Khu đô thị Đồng Văn dao động từ 7 - 10 triệu /m2, đất khu vực Liêm Tuyền, Phủ Lý dao động từ 9 - 15 triệu/ m2… gây nên áp lực đối với những gia đình muốn mua đất xây nhà hoặc thậm chí là mua nhà ở. Anh Phạm Mạnh Cường (Châu Sơn, Phủ Lý) cho biết “Tôi dự định cuối năm nay tìm một mảnh đất tầm 80m2 để xây nhà ra ở riêng nhưng chắc không đợi được. Cứ đà này chắc phải dồn tiền mua luôn vì giá đất càng ngày càng tăng cao, sợ để lâu chắc không đủ sức để mua nữa”.

Rõ ràng với lợi thế giao thông đi lại thuận tiện cộng với đà phát triển kinh tế của người dân Hà Nam đang tăng trưởng nhanh chóng thì đầu tư đất nền khu vực TP. Phủ Lý đang là xu hướng kinh doanh bất động sản mang lại hiệu quả cao nhất tại thời điểm hiện tại. Nhờ tiếp nhận khá tích cực những mô hình bất động sản tập trung được quy hoạch bài bản đem lại cuộc sống tiện nghi, môi trường xanh sạch đẹp biến nơi đây là một trong những thành phố quy hoạch trẻ trung và hiện đại nhất cả nước. Cũng bởi thế mà đất nền tại Phủ Lý Hà Nam đang dần trỗi dậy, dần tạo thành cơn sốt trên thị trường bất động sản hiện nay.

Đất Xanh Miền Bắc

 

Tin liên quanĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.